BOXBOX.me วัน April’s fool

หนึ่งในการทำการตลาดยุค Digital คือ การทำ Content marketing เพราะยุคสมัยนี้การจะขายของโต้งๆ หิ้วไก่มาตลาดมันไม่ได้ซะแล้ว มันจะต้องเป็นการสอดแทรกผลิตภัณฑ์เราเข้าไปกับสถานการณ์ต่างๆ ที่เกิดขึ้นเพื่อโหนกระแส อย่าง April’s fool หรือ วันโกหกเมษาหน้าโง่ ก็เป็นอีกหนึ่งโอกาสในการเล่นสนุกที่คนไทยพอเข้าใจและรับได้

ดังนั้นเช้าวันที่ 1 เมษา ในเพจ Boxme community for SME Fighter ก็ประเดิมเลยด้วยข่าว

หลังจากประกาศข่าวร่วมกับทาง People Media Group ไปเมื่อวันก่อน วันนี้ 1 เมษายน 2557 BOXBOX.me ประกาศเพิ่มทุนอีก 100 ล้านบาทเพื่อต่อยอดธุรกิจเปิด Franchise ขายอาหารสุนัขให้แก่ SME ไทย #Aprilfool

pmg

ตามมาด้วยการทำ featuring กับเพื่อนๆ อีกหลายๆ เว็บ โดยเอาเนื้อหามาร้อยเรียงให้คล้ายๆ จะเป็นเรื่องเดียวกัน บางเรื่องก็ อืมม พอเป็นไปได้ บางเรื่องก็ให้ อืมม แหมมม จะจริงหรือ

เพื่อขยายช่องทางการขาย BOXBOX.me เลือกใช้ bentoweb เปิดร้านออนไลน์ ตั้งเป้า 50% ผ่านอีคอมเมิร์ซจากยอดขาย 1,000 ล้านสิ้นปี 2557 #Aprilfool

bentoweb

StockRadars เปิดฟีเจอร์ใหม่เช็คราคาหุ้นในอนาคตหลัง BOXBOX.me เข้าตลาดหุ้นหลัง hit เป้า 1,000 ล้าน ณ ปลายปี 2557 จากราคา 1 บาท กลายเป็น 2.46 บาทในวันที่ 1 เมษา 2558 #Aprilfool

stockradars

หมดปัญหากับเรื่อง Point เยอะแต่ไม่รู้จะเอาไปแลกอะไร ได้ที่ไหน BOXBOX Point บริการใหม่จาก BOXBOX.me ให้เอา Point มาแลกสินค้าสุดเก๋ สุดเท่ห์ หลายสไตล์ได้แล้วที่ lnwmall.com โดย lnwshop พร้อมรายละเอียดที่นี่ เร็วๆ นี้ครับ boxbox #Aprilfool

lnwmall

ทั้งหมดนี้คือการตลาด ทำเอาสนุกและแสดงออกถึงลักษณะนิสัยของแบรนด์ เป็นการประชาสัมพันธ์ด้วย ซึ่งก่อนเล่นทุกโพสต์ก็ต้องไปคุยกับเพื่อนๆ เจ้าของเว็บนั้นๆ ก่อน และที่ห้ามพลาดเลยคือถ้าเล่นแบบนี้บน Social media ต้องอย่าลืมใส่ # hashtag ไปด้วยนะครับ คนดูจะได้มี hint หน่อยว่า โพสต์นี้ต้องมีอะไรบางอย่างนะ อย่าซีเรียส สุดท้ายก่อนจบวันก็เฉลยสักหน่อย กับการมาออกมาบอกว่า

ประวัติความเป็นมา วันโกหก April Fool’s Day
มีตำนานเล่ากันมาว่า เมื่อสมัยก่อน พวกฝรั่งเขาก็มีวันขึ้นปีใหม่ใกล้ ๆ บ้านเรานี่แหละ คือเดือนเมษายน แต่แล้วทางการมีการเปลี่ยนวันปีใหม่เป็นวันที่ 1 มกราคม บังเอิญยังมีอีกหลายคนที่ไม่รู้ ก็ยังคงส่ง ส.ค.ส. ให้กันในวันที่ 1 เมษายน พวกเขาก็เลยเรียกพวกนี้ว่าพวก “เมษาหน้าโง่” แล้วก็มีการแกล้งกันโดยไม่บอกความจริงเพื่อความสนุกสนาน จนกลายเป็นเทศกาลที่รู้จักและเล่นกันในหลายประเทศทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็น สหรัฐอเมริกา อังกฤษ ฝรั่งเศส สกอตแลนด์ อิตาลี สเปน โปรตุเกส สวีเดน เยอรมนี นอร์เวย์ ญี่ปุ่น ฯลฯ โดยแต่ละประเทศอาจมีวันโกหก ไม่ตรงกับวันที่ 1 เมษายน เสมอไป #Aprilfool

src: hilight.kapook.com/view/22356

ขอให้ทุกท่านมีความสุขกับทุกวันในชีวิตนะครับ ทุกปัญหามีทางออก ทุกสถานการณ์มีโอกาสในการหยิบมาเล่นสนุก เอามาทำการตลาดได้เสมอ สวัสดีปีใหม่ครับ

 

Leave a Reply