มี SEX ให้เพียงพอ

ก่อนอื่นเลย ผมอยากบอกว่าไอเดียนี้ไม่ใช่ของผม แต่เป็นสูตรลับจากคุณโอวีระครับ
ในสังคมที่มีความเครียดสะสมกันเยอะๆ การบำบัดด้วยวิธีการนี้เป็นประจำจะช่วยให้สุขภาพเราทุกคนดีขึ้น ไม่ว่าหญิงหรือชาย ต้อง SEX ครับ โดยเฉพาะอย่างยิ่งต้อง safe SEX ด้วย

sex

ผมยกตัวอย่างความจำเป็นของตัวเองก่อนเลยนะครับ

เริ่มจากผมเป็นคนนอนดึกเพราะ ชอบคิด ชอบทำโน่นทำนี่ตอนกลางคืน มันเงียบดี การนอนเพียงพอต้องเจ็ดแปดชั่วโมงถึงจะรู้แต่ก็ทำไม่ค่อยได้หรอก ดังนั้นสิ่งแรกที่อยากจะบอกทุกคนคือ ต้องนอนครับ ถ้านอนมันยาวๆ ตอนกลางคืนไม่ได้ ก็หาเวลางีบกลางวันบ้าง อะไรบ้าง แต่ง่วงอย่าขับรถนะครับ มันอันตราย

ถัดมาร่างกายของเราต้องการสารอาหาร การกินข้าวให้ตรงเวลา ครบ 3 มื้อ จึงเป็นสิ่งที่ต้องใส่ใจอีกเรื่อง แต่ที่สำคัญคือไม่ใช่กินอะไรใกล้มือ ต้องกินให้ถูกสุขลักษณะด้วยนะครับ ทุกคนรู้ว่า Junk food ไม่ดี แต่ก็ยังเลือกที่จะกิน ทุกคนรู้ว่าควรดื่มน้ำวันละ 8 แก้วถึง 10 แก้ว แต่ก็ยังละเลย แล้วสุขภาพจะดีอย่างไร จริงไหมครับ

สุดท้าย เรื่องนี้จำเป็นอย่างยิ่งสำหรับพนักงานออฟฟิศ คนนั่งหน้าคอมนานๆ เราต้องการการออกกำลังกายที่พอดีครับ ไม่หักโหมเกินไป หรือน้อยเกินไป มันเป็นการป้องกันโรคภัยไข้เจ็บต่างๆ ที่อาจแวะเวียนมาเยี่ยมเยือน ยิ่งพักนี้ ยิ่งเห็นเพื่อนๆ แชร์กันว่า ไปวิ่งที่โน่นที่นี่ ไปปั่นจักรยานที่นั้นที่นี่ แล้วอยากไปร่วมแจมด้วยจัง

ครับ Sleep Eat eXercise ให้เพียงพอทุกวันเพื่อชีวิตที่ดีขึ้น

Leave a Reply