หาที่เที่ยวกับกิจกรรม Sixt Thailand Campaign

ผ่านมาร่วมครึ่งปีจากบล็อกที่แล้ว ชีวิตคนเราก็เท่านี้ ไม่มีอะไรมาก เกิดแก่เจ็บตาย เพียงแต่ว่าตอนมีชีวิตอยู่เราใช้ชีวิตได้คุ้มค่าแค่ไหน ตอนนี้อิงอิง 4 ขวบแล้วกำลังขึ้นอนุบาล 2 แต่คุณพ่ออย่างเราไม่ค่อยมีโอกาสได้พาคุณหนูไปเที่ยวสักเท่าไรเลย ล่าสุดเท่าที่จำได้คือ ไปหัวหิน (เพราะมี trip ของบริษัท) แต่ก็ไม่ได้เที่ยวอะไรมากนัก

วันนี้เห็นเพื่อนๆ โพสต์ กิจกรรม One day one dream with BMW ก็เลยนึกสนุกอยากเขียนบล็อกแชร์เรื่องราวของเราบ้างอีกสักครั้งเผื่อจะมีคนถูกใจได้ไปพาลูกไปเที่ยวจริงๆ

โจทย์เค้าถามว่า “หากคุณได้เป็นเจ้าของ BMW เพียงแค่ 2 วัน คุณคิดว่าจะขับไปที่ไหน หรือขับไปทำอะไรที่คุณไม่เคยทำ หรืออยากทำมากที่สุดในชีวิต”

ว่าแล้วเลย search หาที่เที่ยวจาก Google เลย ก็เจอเส้นทางนี้ “ชะอำ-หัวหิน คู่แฝดเมืองตากอากาศ” เอาเป็นว่าขอแก้ตัวกับเจ้าตัวเล็กหน่อยแล้วกัน

มันอาจจะไม่ใช่เส้นทางที่แปลกใหม่อะไร ก็แค่ชะอำ หัวหิน ที่ทุกคนรู้จักนั้นแหละครับ แต่สิ่งที่อยากจะทำมากที่สุดคือการขับรถและดื่มด่ำกับการเส้นทาง แวะในจุดที่น่าสนใจ ใช้แต่ละวินาทีที่มีลมหายใจนี้กับภรรยาและลูกรัก และมันจะดีมากถ้าได้มีโอกาสขับรถดีๆ อย่าง BMW X1 แบบไม่ต้องเสียตังค์สำหรับ trip นี้ ho ho

ว่าแล้วก็ต้องใช้ Google Map เพื่อนคู่ใจในการเดินทาง ลองศึกษารายละเอียดของเส้นทางดู

ถ้าขับยาวไปประจวบเลยสถานที่แรกที่น่าจะแวะ คือ พระราชวังไกลกังวล ใช้เวลา 2 ชั่วโมง 9 นาที (แบบไม่แวะปั้ม) คิดเป็นระยะ 183 กิโลเมตรจากที่บ้าน

ที่แห่งนี้เป็นสถานที่ซึ่ง ร.7 ทรงสร้างไว้ใช้เป็นที่ประทับในฤดูร้อน ในบริเวณมีพระตำหนักหลายหลังมีชื่อคล้องจองกัน ได้แก่ พระตำหนักเปี่ยมสุข ปลุกเกษม เอิบเปรม เอมปรีดิ์ สร้างอยู่กลางอุทยานไม้ดอกไม้ประดับนานาพันธุ์ โดยมีพื้นที่ด้านหนึ่งติดชายทะเล นอกจากนั้นยังมี พิพิธภัณฑ์หอยซึ่งเป็นที่รวบรวมเปลือกหอยนานาชนิด

ถัดมาขับอีก 23 กิโล หรือไม่เกินครึ่งชั่วโมง ก็จะเจอ พระราชวังมฤคทายวัน ซึ่งตั้งอยู่ในเขตพื้นที่ตำรวจตระเวนชายแดนค่ายพระรามหก มีหาดทรายที่จะได้สัมผัสบรรยากาศอันเงียบสงบและร่มรื่น

แค่นี้ก็คงหมดช่วงเช้าไปแล้ว ก็คงจะต้องไปหาอะไรกินสักหน่อยแถว สถานีรถไฟหัวหิน ก็ขับไปอีก 24.3 กิโล หรือ 18 นาที ซึ่งที่ผ่านมา มาหัวหินหลายครั้งแล้วก็ไม่เคยแวะไป ทั้งๆ ที่ที่นี่เป็นสถานที่ซึ่ง landmark หนึ่งของหัวหินทีเดียว คราวนี้พลาดไม่ได้แล้ว

หลังจากอิ่มหนำสำราญ ก็แน่นอนต้องไปแวะหาดหัวหิน ด้วย อันนี้ขับมานิดหน่อยราว 2.6 กิโล ไม่น่าจะเกิน 5-10 นาที

พอใช้เวลาที่นี่เสร็จก็คงถึงเวลาหาที่พักช่วงเย็น คงมุ่งสู่ชายหาดปราณบุรี ขับไปอีก 23.7 กิโล ก็อีกราวครึ่งชั่วโมง ก็จะพบกับชายหาดที่ยาวต่อเนื่องจากชายหาดหัวหินจรดอุทยานแห่งชาติเขาสามร้อยยอดโน่น ซึ่งแถวนี้มีที่พักให้เลือกมากมาย เดี๋ยวขอดูอีกทีก่อนว่าจะนอนที่ไหนดีน้า

สุดท้ายในวันที่สองของการเดินทาง เพื่อให้เป็นทริปที่มีคุณค่ากับคุณหนู คุณพ่อก็คงต้องไปแวะ อุทยานวิทยาศาสตร์พระจอมเกล้า ณ หว้ากอ สถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ของวงการวิทยาศาสตร์ไทย เพราะ ร.4 เคยได้คำนวณไว้ล่วงหน้า 2 ปีก่อนสุริยุปราคาเต็มดวงที่นี่นี่เอง คิดระยะทางก็ราว 90.2 กิโล หรือประมาณ ชั่วโมงสิบนาที

เบ็ดเสร็จรวมที่หมายมากมายคงใช้รถคันนี้ราว 400 กิโล รวมกับขากลับถ้าตียาวไม่ได้แวะอะไรก็อีก 300 กิโล เป็น 700 กิโล ขับกันสนุกไปเลย ก็จะประมาณนี้แหละครับ ไม่ต้องอะไรมาก นั่งขับรถชิวๆ ไปกับครอบครัว หาโรงแรมดีๆ พักสักคืน หยุดชีวิตที่วุ่นวายไว้ที่กรุงเทพสักพัก หลบไปพักผ่อนสักหน่อย ว่าแล้วก็ไปกด like ที่เพจ www.facebook.com/SixtThailand แล้วเตรียมโปรโมทขอคะแนนจากเพื่อนๆ ใน Social media ถ้าเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ คนไหนเบื่อขี้เกียจโดนผมตามงานก็กรุณามาโหวตหน่อยนะครับ ผมจะหายหน้าหายตาหายเสียงไม่ให้ได้ยินไปสัก 2 วัน 1 คืน แน่นอนครับ ขอบคุณล่วงหน้าเลย

Leave a Reply